ข้อมูลท่องเที่ยวออสเตรเลีย

ออสเตรเลีย (อังกฤษ: Commonwealth of Australia) เป็นประเทศซึ่งประกอบด้วยแผ่นดินหลักของทวีปออสเตรเลีย เกาะแทสเมเนีย และเกาะอื่นๆในมหาสมุทรอินเดีย แปซิฟิก และมหาสมุทรใต้ ประเทศเพื่อนบ้านของออสเตรเลียประกอบด้วย อินโดนีเซียปาปัวนิวกินี และติมอร์ตะวันออกทางเหนือ หมู่เกาะโซโลมอน วานูอาตู และนิวแคลิโดเนียทางตะวันออกเฉียงเหนือ และ นิวซีแลนด์ทางตะวันออกเฉียงใต้ชื่อออสเตรเลียมาจากคำในภาษาละตินว่า australisซึ่งหมายถึงทิศใต้ โดยมีตำนานถึง"ดินแดนทางใต้ที่ไม่รู้จัก" (ละติน: terra australis incognita) ชาวยุโรปเริ่มสำรวจค้นพบออสเตรเลียในพุทธศตวรรษที่22และต่อมาจึงกลายเป็นดินแดนอาณานิคมของบริเตนโดยเริ่มต้นเป็นอาณานิคมนักโทษในนิวเซาท์ เวลส์และจึงมีการตั้งอาณานิคมขึ้นอีกห้าแห่งอาณานิคมทั้งหกรวมตัวเป็นสหพันธรัฐในปีพ.ศ. 2444 ออสเตรเลียมีชนพื้นเมืองซึ่งอาศัยตั้งแต่ก่อนชาวยุโรปเข้ามา เรียกว่าชาวอะบอริจิน


เมืองน่าเที่ยวประเทศออสเตรเลีย
Sydney New South Wales (NSW) มี Sydney เป็นเมืองหลวง เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดและเป็นเมืองที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย มีชื่อเสียงในเรื่องชายหาด และความหลากหลายของวัฒนธรรม


Melbourne เมลเบิร์น
Victoria (VIC) มี Melbourne เป็นเมืองหลวงเป็นเมืองที่ทั่วโลกรู้จักในเรื่องของวัฒนธรรมและความผสมผสานทางศิลปะบ่อยครั้งที่ถูกเปรียบเทียบกับยุโรปในเรื่องของสถาปัตยกรรมและวิธีการ


Brisbane บริสเบน
Queensland (QLD) มี Brisbane เป็นเมืองหลวงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทั้งของชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีอากาศที่ดี Great Barrier Reef เป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก


Perth เพิร์ท เพิร์ธ
Western Australia (WA) มี Perth เป็นเมืองหลวง เป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุด แต่มีประชากรเพียงแค่ 8% อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุประมาณ 25% GDPสถานที่ท่องเที่ยว

Queen Street Mall

   ถือได้ว่าเป็นใจกลางเมือง เป็นพื้นที่เปิดโล่งสาธารณะที่มีชีวิตชีวา และเป็นที่ที่มีการผสมผสานของสถาปัตยกรรม โบราณและร่วมสมัยอยู่ที่เดียวกัน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริสเบน แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของออสเตรเลีย ความยาวของถนนควีนสตรีทขนาดครึ่งกิโลเมตรต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 26 ล้านคนต่อปี และยังเพิ่มห้างแห่งใหม Queens Plaza มีสินค้าแบรนด์เนมหรูหราให้เลือกช็อปมากมาย

 

Queensland Cultural Centre

   อยู่ติดกับสวนสาธารณะ South Bank Parklands ซึ่งเป็นที่ตั้งของหอศิลป์ควีนส์แลนด์ หอศิลปะแห่งนี้ เป็นที่รวบรวมงานจิตกรรม และศิลปะของประเทศออสเตรเลีย ทั้งศิลปะของชาวอะบอริจิน ชาวยุโรป และชาวเอเชียที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นหอศิลปะที่งานแสดงที่มีชื่อเสียงติดอันดับของโลก มาใช้เป็นสถานที่จัดแสดงงานอยู่เสมอ

 

South Bank Parklands

   เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม และยังเป็นเหมือนโอเอซิส ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริสเบนด้วย เซาท์แบงค์มีชายหาดที่สร้างเลียนแบบหาดทรายริมทะเล มีทะเลสาบ สำหรับว่ายน้ำ แหล่งร้านอาหารนานาชนิด ร้านกาแฟ และร้านขายของบูติกต่างๆ


Brisbane City Hall
ตั้งอยู่ตรงมุมถนน Adelaide กับถนน Albert ถือเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ศาลากลางแห่งนี้สร้างด้วยหินทราย จึงดูสง่างามแปลกตากว่าศาลากลางอื่นๆ โดยมีหอนาฬิกาสูงชะลูดขึ้นสู่ท้องฟ้า 85 เมตรอยู่เบื้องหลัง ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเที่ยวชมเมืองที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปตัวเองกับศาลากลางสักรูป ก็ถือว่ามาถึงบริสเบนแล้ว ด้านหน้าศาลากลางเป็นจัตุรัสเล็กๆ มีรูปปั้นของพระเจ้าจอร์จ อดีตกษัตริย์อังกฤษ งามสง่าอยู่บนหลังม้า จัตุรัสนี้จึงมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า King George Square


 

Fortitude Valley

   แหล่งรวมสินค้าฮิปๆเก๋ๆ เปิดรอให้นักท่องเที่ยว มาช็อปตลอดทั้งเจ็ดวัน ทั้งยังเพลินกับการแสดงดนตรีสด สีสันความหลากหลาย ทางวัฒนธรรม และบาร์น่านั่งมองดูผู้คนเดินผ่านไปมา

 

Botanic Garden

   สวนสาธารณะริมน้ำแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 110 ไร่ เย็นๆ ชาวบริสเบนนิยมมาวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือเล่นสเก็ต กันที่นี่ บรรยากาศคล้ายกับสวนรถไฟบ้านเรา แต่ที่นี่จะมีต้นไม้ขนาดใหญ่มากกว่า

 

Lone Pine Koala Sanctuary

   แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งที่มีดีกรีรับรองถึงความน่าสนใจจากกินเนสบุ๊ค เวิร์ด ออฟ เรคคอร์ด ว่าเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธ์หมีโคอาล่าแห่งแรกของโลกและยังใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

 

Riverlife Adventure Center

   ออกพายเรือคายัคเที่ยวไปตามแม่น้ำบริสเบน หรือจะใช้บริการเรือยนต์ท้องแบนพาคุณไปชมวิวเมืองต่างๆตามแม่น้ำมีกิจกรรมปีนผาบริเวณแคงการู พอยท์ และสนุกกับการปั่นจักรยาน หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมต่างๆที่อาคาร Riverlife Adventure ยังมีบริการนวดสปาต่างๆให้คุณเลือกไว้ผ่อน คลายกล้ามเนื้อหลังจากทำกิจกรรมต่างๆมาทั้งวัน

Sydney Opera House  เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นสถาปัตยกรรมรูปทรงคล้าย หอยเชลล์มา บ้างแล้วจากทีวี ภาพยนตร์ซึ่งถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ ของออสเตรเลีย ก็ว่าได้ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยว แวะเวียนมาแชะรูปถ่าย กันตลอด เวลา ไม่ขาดสายเลยและภายใน Sydney Opera House ก็จะประกอบไปด้วยส่วนของศาลาคอนเสิร์ตโรง ละคร ภัตตาคาร และศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติของประเทศ ออสเตรเลียและยังเป็นจุดชมวิวชมวิว ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน และถ้าใครมาซิดนีย์แต่ไม่มาที่ Opera House ก็เท่ากับว่ามา ไม่ถึงเพราะที่นี่เป็นหัวใจ หลักเลยก็ว่า ได้Sydney Opera House ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ปลาย แหลมของ ผืนดิน ที่ยื่นออกไปใน ทะเลเล็กน้อยโดยมีน้ำทะเล ล้อมรอบอยู่ถึง 3 ด้าน Opera House มองดูเหมือนเรือ แม้ว่าแรงบันดาลใจของผู้ออกแบบจะมาจาก การปอก เปลือกของผลส้มแมนดารินก็ตาม ต้องถือว่า Sydney Opera House เป็นสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์เลยทีเดียว ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างจนถึงปัจจุบันOpera House แห่งนี้ถูกถ่ายรูปมาแล้วนับพันๆล้านครั้งนอกจากความเลอเลิศของรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่จะสร้างความประทับใจให้ทุกคน ที่มาเยือนจนอยากจะมาอีกซ้ำ แล้ว ซ้ำเล่าแล้ว Sydney Opera House มีประวัติคือ ก่อนที่จะมีการก่อสร้าง Sydney Opera House ขึ้น ซิดนีย์ไม่มีสถานที่ที่ เหมาะสมเพียงพอในการเปิดแสดงดนตรีและการแสดงต่างๆ ชาวเมืองใช้ ที่ว่าการของเมืองเป็นที่จัดแสดง แต่เวที การ แสดงก็ยังไม่มีความสมบูรณ์และเหมาะสมอยู่ดี เมื่อ Sir Eugene Goosens ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น หัวหน้าวาทยากร ของวงดุริยางค์ Sydney Symphony Orchestra และดำรงตำแหน่งกรรมการของ NSW Conservatorium of Music ในปี 1947


 

Sydney Harbour Bridge

   เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของ Sydney ที่เรารู้จักกัน เป็นอย่างดี ที่นี่เขามีบริการ Climbing Bridge ซึ่งก็คือการไต่สะพาน Harbour นี้เอง ซึ่งบรรดานักท่องเที่ยวจะมาท้าทายความตื่นเต้น เพราะสะพานแห่ง นี้สูงถึง 134 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล (ถ้าใครอยากทด สอบความกล้าก็มาทดสอบได้ว่าคุณกล้าแค่ไหน) การปีนสะพานเหล็กแห่งนี้เป็นทางเลือกที่น่าลองทีเดียว สามารถ ซื้อตั๋วราคาไม่ถูกเลยได้ที่นี่ ก่อนจะเริ่มการปีนป่ายจะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อใช้ปีนสะพานนี้โดยเฉพาะ ชุดที่ว่านี้มีอุปกรณ์ป้องกันที่ จะไม่ให้ตัวเรา และชิ้นส่วนของเราไม่ว่าจะเป็นอะไร ก็ตามหลุดลงไปข้าง ล่างระหว่างที่การปีนป่ายกำลังดำนินไป แม้แต่คนที่สวม แว่นตาก็จะมีเครื่อง ยึดแว่นตาของคุณเอาไว้ไม่ให้หลุด ทุกคนในกลุ่มซึ่งประกอบด้วยคนประมาณ 12 คนจะถูก ยึดติดกันด้วยสายเคเบิ้ลแข็งแรง

 

Royal Botanic Gardens

   สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ เต็มไปด้วยต้นไม้หลากฤดูบนพื้นที่กว้างใหญ่ รอบๆสวนสวยมีถนนคอนกรีตไม่กว้างมาก นักล้อมรอบแต่สะดวกสะบายตลอดปีสำหรับคนซิดนีย์ที่ต้อง การมาพักผ่อนหรือแม้แต่ผู้รักการเดินเล่นหรือการ วิ่งออกกำลังกายส่วนหนึ่งของสวนเป็นโซนที่จัดเป็นสวน ในแบบของจีน ญี่ปุ่นและสวนยุโรปดั้งเดิม รวมถึงสวนสมุน ไพรที่มีปฏิมากรรม TheSundialตั้งเด่นอวดความสวยนั่นรงกลางของสวนโซนล่าง เป็นที่ตั้งของสระน้ำขนาดใหญ่น้ำพุที่มีน้ำใสเย็นพรวยพลุ่งขึ้นมาสร้างสีสันตัดกับสี เขียวสดของผืนหญ้าที่มีเหล่านกหลากหลายขนาดเดินนวย นาดอวดโฉมให้เราได้ชม

 

The Rocks

   เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์เย้ายวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกลิ่นอายของวันวานของซิดนีย์ The Rocks เป็นสถานที่ที่ กองเรือกอง แรกของอังกฤษพาผู้คนชุดแรกจำนวน 1,030 คนเข้ามาถึงซิดนีย์ เมื่อเดือนมกราคม ปี 1788 ในจำนวนนี้มีนักโทษชาย 500 คน นักโทษหญิง 200 คน และเด็กอีก13 คน พวกเขาได้ทำการบุก เบิกหักร้างถางพง สร้างร้านค้า โรงพยาบาล บ้านเรือนและค่าย ทหารขึ้นมา จากนั้นได้มีการปรับปรุงสร้างบ้านแปลงเมืองมาเรื่อยๆตราบเท่า ทุกวันนี้

 

สวนสัตว์ตารองก้า ( Taronga Park Zoo )

   ถือได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่อยู่ในทำเลที่สวยที่สุดในโลก ด้วยอยู่ในภูมิประเทศติดทะเลสามารถมองข้ามตรงไปยังอ่าวซิดนีย์แสนสวยได้ตลอดเวลา สัตว์แห่งนี้มีสัตว์มากกว่า 5,000 ชนิด และยัง มีป่าฝนจำลอง (Wild Asia) เป็นที่อยู่ ของสัตว์เขต ร้อน เช่น สิงโต ช้าง เป็นต้น เนื่องจากสวนสัตว์ แห่งนี้ตั้ง อยู่ในบริเวณที่เป็นบนภู เขาทั้งลูก การเดินชม สวนสัตว์อาจทำ ได้ 2 อย่างคือเดินขึ้นหรือเดินลง เขา คนส่วนมากเลือกเดินลง เขา ดังนั้นทางสวนสัตว์จึงจัดรถบัส ไว้บริการพานักท่อง เที่ยวที่ มาถึงท่าเรือขึ้นมาตั้งต้นการทัวร์ ตรงยอดเขา แต่การเดินทางขึ้นเขาก็ยังมีตัวเลือกที่น่าสน ใจ คือ ทางสวนสัตว์จัดกระเช้า ลอยฟ้า (Cable Car)

 

Blue Mountains

   เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อยู่ห่างจากตัวเมืองซิดนีย์ไปทางใต้ราว 2 ชั่วโมงด้วยการขับรถในความเร็วปกติ การเดินทางมาชมเสน่ห์ของขุนเขาแห่งนี้สามารถทำได้หลายวิธี เช่นอาจจะใช้บริการรถไฟที่จะมีขบวนรถออกจาก เซ็นทรัลสเตชั่นทุกๆชั่วโมง และในอีก 2 ชั่วโมงต่อมาเมื่อถึงสถานี คาทุมบา (Katoomba Station) ก็มาต่อด้วย Explorer Bus ซึ่งให้บริการออกจากสถานีรถไฟคาทุมบาทุกๆชั่วโมงเช่นกัน เริ่มจากเวลา 9.30 น. จนถึงเวลา 16.30 น. การซื้อตั๋วแบบ รวมทั้งรถไฟและรถบัสก็มีให้เลือกในราคาน่า สนใจทีเดียว

 

Bondi Beach

   เป็นหาดที่นิยมมากที่สุดในซิดนีย์ ซึ่งหาดแห่งนี้เป็นหาด ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองนัก โดยสามารถนั่งรถไฟ แล้วต่อรถเมล์ ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที เป็นหาดที่เป็น ที่นิยมในหมู่วัยรุ่น เพราะที่นี่จะมีคนเล่น Surf Board เป็นจำนวนมาก และยังเป็นที่ที่เหมาะแห่งการอาบแดด และพักผ่อนหย่อนใจ ด้านหน้า Beach ก็มีร้านอาหาร มากมายหลากหลายชนิดที่มี เลือกชิมเวลาหิวและที่นี่ ยังมีอาหารไทย ถ้าหากคุณคิดถึง รสชาติแบบไทย ๆ ที่นี่ก็มีให้ทาน

 

Hyde Park

   พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับรองรับกิจกรรม นันทนาการหลากหลายประเภท พาร์คแห่งนี้เกิดจากดำริของผู้ว่าการรัฐ ท่านGovernor Phillip เพื่อให้เป็นสถานที่ชาวเมืองสามารถออกมาพักผ่อน ชมการแข่งคริกเก็ต (Cricket) การแข่งขันม้าแข่งใน สนามแข่งยาว 2 กิโลเมตร และการแสดงอื่นๆที่มีขึ้นที่นี่ เคยใช้เป็นสถานที่ออกกำลังของกองทัพออสเตรเลียใน สมัยหนึ่ง

 

สวนสัตว์ KOALA PARK SANCTUARY

   เราจะนำท่านเดินทางสู่สวนสัตว์พื้นเมือง KOALA PARK SANCTUARY เพลิดเพลินไปกับการชมชีวิตธรรมชาติและความน่ารักของเหล่าสัตว์พื้นเมืองนานาชนิด อาทิ หมีโคอาล่า จิงโจ้ วอมแบท ฯลฯ โดยที่นี่สัตว์ที่ เด่นที่ สุดคงจะเป็นเจ้าหมีโคอาล่าดูจากรูปข้างล่างมันคงเหนื่อยจากการโชว์ตัวเลยขอหลับหน่อย ขนาดมันหลับยังน่ารักขนาดนี้นะเนี้ย ถ้าทุกท่านเข้ามาที่นี่โปรดมาชมความน่ารักของมันด้วยนะ และที่นี่ยังมีการโชว์พิเศษคือ การตัดขนแกะ ซึ่งการโชว์นี้จะเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างพวกเรา

 

Featherdale Wildlife Park

   ที่นี่เป็นสวนสัตว์อีกที่หนึ่งที่มี นักท่องเที่ยวทั้งหลายให้ความสนใจไม่แพ้ สวนสัตว์ KOALA PARK เพราะที่นี่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติมากกว่าสวนสัตว์ KOALA PARK และที่นี่เราสามารถดูการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าได้ และที่นี่ยังมีของที่ระลึกที่สวยงามมันอาจเป็นสิ่งที่ล้ำค่าในอนาคตได้(คำเตือน เวลาไปเที่ยวอย่าเอาถุงพลาสติกทิ้งลงพื้นนะเดี๋ยวสัตว์มัน จ ะเข้าใจผิดและกินขึ้นมาและมันจะเป็นอันตรายกับมันด้วย)

 

Jenolan Caves

   เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยจะมีไกด์ท้องถิ่นคอยบรรยายประวัติความเป็นมาของถ้ำ ซึ่งภายในภูเขาลูกใหญ่ที่มีชื่อว่าJenolan Caves มีถ้ำเล็กถ้ำใหญ่อยู่หลายถ้ำ ภายในไม่มีกลิ่นอับเลย อาจจะเป็นเพราะเพดานของแต่ละถ้ำค่อนข้างสูง โปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี เดินกันเข้าไปกลุ่มละ 60 คนได้ ไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนทางเดินที่ทำไว้ ก็ช่วยให้นักท่อง เที่ยวทุกเพศทุกวัยเดินไปได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไปสะดุด ก้อนหิน ตามพื้นถ้ำ ตรงไหนที่มีน้ำหยดก็มีราวเหล็กให้ยึดเกาะ อาคารที่ทำการของอุทยานจะมีบริการข้อมูลการเที่ยวถ้ำ และมีที่พักให้เลือกหลายแบบทั้งกระท่อมแบบ Log Cabinที่ตั้งแค้มป์ และโรงแรมมีดาว ร้านอาหาร


Museum of Contemporary Art (พิธิภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย) ที่นี่มีศิลปะร่วมสมัยหลาย ๆ รุ่นที่น่าสนใจแสดง อยู่จำนวนมาก โดยจะมีผลงานระดับโลกหลายชนิดโดยถ้าคุณคนหนึ่งเป็นคนชอบศิลปะต้องมาชมให้ได้ และที่นี่ยังมีร้านกาแฟที่แสนอร่อยอยู่บนเทอเรซ และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ถ้าคุณมีเวลาคุณสามารถจิบกาแฟไปพรางชมวิวไปพรางได้โดยที่นี่จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ Visitors Information ในย่าน The rocks


 

Sydney Olympic Park

   เป็นสนามที่ซิดนีย์ได้เป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ. 2000 โดยสนามแห่งนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองซิดนีย์ออกไปราวครึ่งชั่วโมง และสนามแห่งนี้จะมีเนื้อที่ 425 เฮกเตอร์ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก ถึงจะหมดเทศกาลโอลิมปิกไปแต่ก็ได้รับความนิยมมากเพราะ ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่มี การแข่งขันโอลิมปิก

 

ห้างเดวิดโจนส์ Queen Victoria Building

   ถ้าอยากได้ของที่ระลึกสวยๆเราแนะนำมาที่ตึก Queen Victoria Building (QVB) เป็นห้างสรรพสินค้าระดับหรู และได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว ที่ไปเยือนในซิดนีย์ ที่ QVB มีของให้คุณเลือกซื้อมากมายเช่น ผลิตภัณฑ์ ของพื้นเมือง เสื้อผ้านแบรนด์เนม ครีมทาผิวผลิตจากไขมันแกะ และของที่ระลึกต่าง ๆ

 

พิธิภัณฑ์สัตว์น้ำ Sydney Aquarium

   เป็นสถานที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ถ้าเราเข้าไปแล้วเราเสมือนเข้าอยู่บนโลกใต้ท้องทะเล เพราะข้างในนี้จะมีปลามากมายหลายชนิดที่สวยงาม และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้เราเห็น โดยที่นี่จะมีจุดที่น่าสนใจ คือ แนวปะการังคอม เพล็กซ์ที่จำลองมาจากเกรทแบร์ริเออร์รีฟ(Great Barrier Reef) จะเป็นการจำลองโลกใต้ท้องทะเลและเราจะเห็นแนวปะกา รังและเราสามารถลองสัมผัส ปลาดาว และปลาตัวเล็กตัวน้อยได้ โดยที่นี่ (Sydney Aquarium) จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับฮาร์เบอร์ไซด์ เฟสติวัลมาร์เก็ตเพลส ถ้าใครสนใจโลกใต้ท้องทะเลมาชมกันได้ทุกเมื่อเพราะที่นี่จะเปิดให้ชมทุกวัน เวลา 09.30 – 21.30 น.แหล่งช๊อปปี้ง 
Strand Arcade

ศูนย์การค้านี้ให้ บรรยากาศของความหรูหรา เดินช้อปแถวนี้แล้วจะรู้สึกเหมือนชมการแสดง แฟชั่นของดีไซเนอร์ชาวออสซี่เพราะเป็นศูนย์รวมร้านเสื้อผ้าดีไซเนอร์ชาวออสซี่
   
Habourside Shopping Center
ฮาร์เบอร์ไซต์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์เป็น ช้อปปิ้งริมน้ำที่ดาร์ลิงฮาร์ลิงฮาร์เบอร์ แถวนี้มีทั้งร้านค้าร้านอาหาร เรียงรายอยู่เต็มไปหมดและเป็นศูนย์รวมสินค้า ประเภทผลงานศิลปะของชาวอะบอริจินส์
 
Chinatown
ไชน่าทาวน์เป็นแหล่งรวมร้านอาหารจีนและอาหารเอเชียนานาชนิด  นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้า ตลาดสด และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.