ข้อมูลท่องเที่ยวฮังการี

สาธารณรัฐฮังการี (Republic of Hungary) (Magyar Köztársaság: มอยอร์ เคิซตาร์ซอซาก) หรือ ฮังการี (Magyarország: มอยอโรร์ซาก) เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ในยุโรปกลาง มีอาณาเขตจรดประเทศออสเตรีย สโลวาเกีย ยูเครน โรมาเนีย เซอร์เบีย โครเอเชีย และสโลวีเนีย ในท้องถิ่นเป็นที่รู้จักว่า ประเทศของชาวแมกยาร์ (Country of the Magyars)
ประเทศฮังการีตั้งอยู่บริเวณที่ราบคาร์เปเทียนในยุโรปตอนกลาง และไม่มีทางออกทะเล ประเทศนี้มีทิศเหนือจรด สโลวัก และยูเครน ทิศใต้จรด เซอร์เบีย-มอนเตนิโกร และโครเอเทีย ทิศตะวันตก จรด ออสเตรีย และสโลวีเนีย และทิศตะวันออก จรด โรมาเนีย  เวลาที่ประเทศ ฮังการี จะช้ากว่าที่ประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมงในหน้าร้อน และ 6 ชั่วโมงในหน้าหนาว ดังนั้น เมื่อไปถึงฮังการีแล้ว จะต้องหมุนเข็มนาฬิกาตามเวลาในฮังการีด้วย แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฮังการี
Castle Hill หรือ Castle District เป็นสถานที่มีเรียกว่า เป็นเมืองเก่าบูดา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เป็นจุดศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรมและการเมืองมามากกว่าร้อยปีแล้ว มีการเกิดความเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จากการสร้างใหม่และการให้วัสดุที่ใช้แล้วมาทำการสร้างซึ่งทำให้เป็นสถาปัตยกรรมที่หลายหลายและผสมผสาน อาคารที่ยังคงหลงเหลือและสมบูรณ์อยู่ได้แก่ Mátyás Church และ the Buda Royal Palace นอกจากนี้การได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมฝัง 'บูดา' โดยการชมจาก the Fishermen's Bastion เป็นอีกความงดงามที่อาจทำให้คุณหยุดหายใจได้

 

Buda Royal Palace บูดารอยแยลพาเลส

   อาคารขนาดใหญ่โตตั้งอยู่ทางด้านใต้ของ Castle Hill เป็นพระราชวังมาก่อน โดยการตกแต่งและ ออกแบบที่หลายหลายรูปแบบและมีการผสมผสานศิลปะหลายสมัยเข้าไว้ด้วยกัน พระราชวังถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณ คริสตวรรษ ที่ 14 และได้รับการสร้างใหม่หลังจากเกิดความเสียหายอย่างหนักหลังจากเกิดสงครามโลกครั้วที่ 2 ปัจจุบัน Buda Royal Palace ได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองบูดาเพสต์ เป็นหอศิลป์แห่งชาติ และ เป็น หอสมุดแห่งชาติ เซเชนยี (Széchenyi) อีกด้วย

 

Fishermen's Bastion

   The Fishermen's Bastion เป็นสถานที่ที่แรกๆ ในการเยี่ยมชมจากนักท่องเที่ยวที่มาบูดาเพสต์ ป้อมปราการสไตล์เทพนิยายแห่งนี้มีข้อดูตรงที่อยู่บนเนินสูงใจกลางเมือง ทำให้สามารถเห็นภาพโดยรวมของตัวเมืองได้อย่างสวยงาม หอคอยและกำแพงมีลักษณะความศิลปะในยุคกลาง แต่มันถูกสร้างหลังจากนั้นในปี 1902 โดย Frigyes Schulek เพื่อเป็นส่วนประกอบหนึ่งของ Mátyás Church

 

Gellért Hill

   Gellért Hill สามารถมองเห็นได้จากทุกที่ในบูดาเพสต์ ที่ประกอบไปด้วย อนุสาวรีย์เสรีภาพที่ตั้งอยู่บนยอดสุดของเนินเขา ทำให้ Gellért Hill เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองที่น่าจดจำ แรกเริ่มอนุสาวรีย์สูง 14 เมตร ได้ถูกว่าจ้างให้สร้างขึ้นโดย Miklós Horthy เพื่อเป็นสถานที่ระลึกถึงลูกชายของเขาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบินในช่วงสงคราม หลังจากการเข้ามาของกองกำลัง ของรัสเซีย อนุสาวรีย์ได้ที่มีรูปแบบเป็น กังหันที่มีความหมายถึงการขึ้นสู่สรวงสวรรค์ เป็นเปลี่ยนเป็นใบของต้นปาล์มเพื่อแสดงถึงการปลดปล่อยเป็นอิสระภาพจาก ระบบ 'นาซี' เหนือขึ้นไปเป็น ป้อม ปราการ Citadella สร้างโดย Habsburgs หลังจากสงครามประกาศอิสระภาพในปี 1848-1849 ปัจจุบันป้อมปราการได้ถูกเปลี่ยนไปเป็น พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของเนินเขาลูกนี้

 

The Chain Bridge

   The Chain Bridge เป็นทางเชื่อมต่ออย่างถาวรแห่งแรกระหว่าง เมืองฝั่งบูดาและเมื่องฝั่งเพสต์ และเป็นอนุสาวรีย์เพื่อระลึกถึง อิสตวาน เซเชนยี ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮังการี สะพานมีความเกี่ยวดองกับ อังกฤษด้วย จากการที่ได้รับการออกแบบโดย William Tierney Clark และก่อสร้างโดย Adam Clark ซึ่งหลังจากนั้นได้มีการตั้งชื่อวงเวียนในฝั่ง 'บูดา' ตามชื่อของเขา

 

Margaret Island

   Margaret Island เป็นเกาะกลางแม่น้ำ ดานุบ ซึ่งได้จัดให้เป็นสวนสาธารณะของเมืองบูดาเพสต์ เกาะที่ปราศจากรถยนต์มีทุกอย่างที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานในวันพักผ่อน ซึ่งรวมไปถึงสนามกีฬา สนามเทนนิสจำนวนมาก สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ โรงละครกลางแจ้ง สวนญี่ปุ่นและสวนกุหลาบ โบราณสถานสมัยยุคกลางตอนต้น โรงแรมสปา 2 แห่ง และ ลานเบียร์
ฝั่ง PEST


 

Parliament อาคารรัฐสภา

   อาคารรัฐสภาขนาดใหญ่อันดับสองของโลก เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อสะท้อนเป็นเงาจากแม่น้ำดานูบ โดยการเข้าชมภายในที่มีการตกแต่งอย่างหรูหรา นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเข้าร่วมกับทัวร์ชมเมืองที่ได้รับการจัดการแล้วในการเข้าชม

 

St Stephen's Basilica

   เซนต์สตีเฟนบาซิลลิกา St Stephen's Basilica ตั้งชื่อตาม นักบุญ อิสตแวน (Szent István) ผู้ก่อตั้ง รัฐคริสเตียนฮังการี โบสถ์สามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกที่ใน บูดาเปสต์ โดมของโบสถ์มีความสูง 315 ฟุต โดยมีความสูงเท่ากับอาคารรัฐสภา ซึ่งผู้สร้างตัดสินใจที่จะไม่สร้างให้สูงไปกว่านี้

 

The Great Synagogue

   โบสถ์ยิวแห่งนี้เป็นโบสถ์ที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจาก โบสถ์ยิวในนครนิวยอร์ค โถงโบสถ์มีทางเดินจากประตูสู่แท่นพิธี (Nave) ถึง 3 ทางด้วยกัน โดยปฏิบัติตามธรรมเนียมของนิกาย ออโธดอกซ์ ในการแยกที่นั่งสำหรับชาย และหญิง ซึ่งสามารถรองรับผู้แสวงบุญได้ถึง 3000 คน และยังเป็นศูนย์รวมของชุมชนชาวยิวในนครบูดาเปสต์ อีกทั้งงานเทศกาลต่างๆ ก็ยังมีการจัดที่นี้อีกด้วย ภายในโบสถ์ยังมีพิพิธภัณฑ์ของชาวยิวอีกด้วย

 

Andrássy Avenue

   ถนนอันดราสซี่ ตั้งชื่อตามนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่งซึ่งเป็นผู้ที่ทำประโยชน์มากมายให้กับนครบูดาเปสต์จนกลายเป็นมหานครอย่างแท้จริง เขากล่าวว่า นครบูดาเปสต์ควรมีถนนที่มีความสง่างามโดยเลียนแบบ ถนนชองเอลิเซ่ ของมหานครปารีส สถาปัตยกรรมแบบผสมผสานที่ดีที่สุดสามารถพอได้จากถนนสายนี้ เช่น โรงอุปรากรณ์ เขตบ้านอยู่อาศัยที่สวยงามที่มีสนามหญ้าในตัว อนุสาวรีย์และน้ำพุสวยงามต่างๆ รถไฟใต้ดินแห่งแรกของยุโรป ซึ่งใช้งานมาแล้วกว่า 125 ปี

 

Heros' Square

   จัตุรัสวีรบุรุษมีอนุสาวรีย์ของบุคคลสำคัญของประเทศฮังการีเป็นจำนวนมาก ความยิ่งใหญ่และสง่างามของมันคือตัวชี้วัดความภาคภูมิใจของชาวฮังการีทุกคนที่มีต่อประเทศของพวกเขาเอง ด้านหลังของจัตุรัสเป็นสวนสาธารณะของเมืองที่ประกอบไปด้วยปราสาทในเทพนิยายอย่าง Vajdahunyad Castle มีสวนสัตว์ และ the obligatory Széchenyi Baths

 

Gresham Palace

   อาคารที่สง่างามต่างๆ ใน บูดาเพสต์จะถูกเรียกว่า พระราชวัง (อังกฤษ : palace ; ฮังกาเรียน: palota) เช่นเดียวกับ Gresham Palace อาคารเหล่านี้ส่วนมากไม่ได้เป็นที่พักอาศัยของกษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์แต่อย่างใด Gresham Palace ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Chain Bridge และถูกสร้างขึ้นมาโดยและสำหรับ Gresham Insurance Company of London ในสไตล์ อาร์ต-นูโวที่น่าอัศจรรย์ ปัจจุบันเป็นอาคารที่ปรับปรุงมาเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว โดยมีกลุ่ม โรงแรม Four Seasons เข้ามาครอบครองกิจการ

 

ทะเลสาบ บาเลตัน Lake Balaton

   ทะเลสาบบาเลตัน เป็นทะเลสาบที่อยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศฮังการี และเป็นทะเลสาบที่มีความใหญ่ที่สุดของประเทศฮังการีและยุโรปตอนกลาง (central Europe) ซึ่งเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวฮังการีต้องการจะไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดเป็นอันอับสอง นักท่องเที่ยวประมาณ 2.5 ล้านคนมาเที่ยวชมทะเลสาบแห่งนี้ เมื่อปี 1994 โดยมีสถานที่พักตากอากาศ สปา และสถานที่ที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย สามารถลองรับนักท่องเที่ยวได้มากมาย และยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.