ข้อมูลท่องเที่ยวสิงคโปร์

สาธารณรัฐสิงคโปร์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่เป็นเกาะใหญ่ พื้นที่ทั้งหมดประมาณ 640 ตารางกิโลเมตร มีเกาะเล็กอีกประมาณ 60 เกาะ โดยมีเกาะ Palau Tekong,Pulau Ubin Sentosa,Pulau Merlimau และ Pulau Ayer Chawan เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์


ประเทศสิงคโปร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยประชากรที่เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า ดังนั้นทุกฝ่ายจึงให้ความสำคัญและสนับสนุนเรื่องการศึกษากันอย่างเต็มที่ ไม่เพียงแต่โดดเด่นทางด้านการศึกษาเท่านั้น ประเทศสิงคโปร์ยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงเกินไป ทั้งค่าเล่าเรียน ค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายส่วนตัวอีกมากมาย ที่ประเทศสิงคโปร์ค่าใช้จ่ายเหล่านี้อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถรับได้และค่าครองชีพยังต่ำอีกด้วย นอกจากนี้ประเทศสิงคโปร์ยังได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยการผสมผสานความเป็นชาวเอเซียอย่างลงตัวและคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยเนื่องจากประชากรมีหลายเชื้อชาติ เช่น จีน มาเลย์ อินเดีย และลูกครึ่งระหว่างชาวเอเซียและชาวยุโรปมาอยู่รวมกันอย่างสงบและไม่มีปัญหาขัดแย้ง เรื่องชนชาติระหว่างกัน ทั้งยังดำรงชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรมของตนไว้อย่างเคร่งครัด


ภาษาทางราชการคือ ภาษามาเลย์ จีนกลาง ทมิฬ และอังกฤษ
อากาศ ร้อนชื้น มีฝนตกตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ย26.8 องศาเซลเซียส


สถานที่ท่องเที่ยว
1. เมอร์ไลอ้อน(Merlion) หรือสิงโตทะเล รูปปั้นนี้มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ยืนอยู่บนยอดคลื่น ออกแบบขึ้นเพื่อ เป็นสัญลักษณ์ของคณะกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ในปี ค.ศ. 1964 และทั่วโลกก็ถือกันว่าสิงโตทะเลตัวนี้คือเครื่องหมายประจำชาติสิงคโปร์ สิงโตตัวนี้สูง 806 เมตร หนัก 70 ตัน ทำจากวัสดุจำพวกซีเมนต์ โดยช่างฝีมือชาวสิงคโปร์ ส่วนสิงโตทะเลตัวที่สองจะมีขนาดเล็ก โดยมีความสูง 2 เมตร หนัก 3 ตัน แต่เดิมรูปปั้นนี้ตั้งอยู่ที่สวนสิงโตทะเล(Merlion Park) ผู้ออกแบบเมอร์ไลอ้อนคือนายฟราเซอร์ บรูนเนอร์ ซึ่งเป็นผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแวนคลีฟ


2. โรงละครเอสพลานาด(Esplanade) คือโรงละครบนชายหาดและศูนย์แสดงศิลปะที่ได้รับความนิยม ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ออกแบบเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์แห่งการเชื่อมต่ออันทรงคุณค่าระหว่างอดีตและปัจจุบัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 12 ตุลาคม 2002 จุดประสงค์ของเอสพลานาดคือ การเป็นศูนย์แสดงศิลปะสำหรับทุกคน ภายในเอสพลานาดนั้นประกอบไปด้วย ห้องแสดงขนาดใหญ่สองห้อง และมีสตูดิโอขนาดเล็กอีกสองห้องทั้งในและนอกอาคาร รายการแสดงต่างๆนั้นมีความหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ชมทุกประเภท โดยเน้นไปที่ดนตรี การเต้นรำ ละคร และทัศนศิลป์ ทุกประเภท


3. วัดกวนอิมตงฮุดโช (The Kwan Im Thong Hood cho) วัดนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากในสิงคโปร์ สร้างขึ้นในปี 1884 เพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิม และได้ขยายพื้นที่ของวัดในปี 1983 ได้มีการนำคำจารึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆมาจัดแสดงที่วัดแห่งนี้อีกด้วย


4. สวนนกจูล่ง(Jurong Birdpark) เปิดบริการตั้งแต่เดือนมกราคม ค.ศ. 1971 ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งของเกาะสิงคโปร์ สวนนกจูล่งแห่งนี้มีนกอาศัยอยู่มากกว่า 9,000 ตัว จากกว่า 600 ชนิด


5. เกาะเซนโตซ่า (Sentosa) แปลว่าสันติภาพและความสงบสุขในภาษามาเลย์ เป็นเกาะรีสอร์ทชื่อดังของประเทศสิงคโปร์มีผู้มาเยือนถึง 5 ล้านคนต่อปี สิ่งที่น่าสนใจอย่างเช่นที่พักบนชายหาดความยาว 2 กิโลเมตร สนามกอล์ฟ 2 สนาม และโรงแรม 5 ดาว สองโรงแรม ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ใช้เวลาไปกับมัน คำนิยามของเกาะเซนโตซ่า-สวนสนุก รีสอร์ตเขตร้อน สวนธรรมชาติ และศูนย์วัฒนธรรม ทั้งหมดอยู่ในเกาะเพียงเกาะเดียว


6. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์(Universal Stodios Singapore) สวนสนุกแห่งใหม่ในเครือบริษัท ยูนิเวอร์แซล พาร์ค แอนด์ รีสอร์ท ในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ จะมีเครื่องเล่นทั้งหมด 24 ชนิด โดยเป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบใหม่ 18 ชนิด พื้นที่สวนสนุกประกอบด้วยธีมปาร์คที่รวมตัวละครและสถานที่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังของบริษัทดรีมเวิร์คส แอนิเมชั่น คือมาดากัสการ์ และเชร็ค


7. น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain Of Wealth) ตำแหน่งของน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง อยู่ตรงใจกลางระหว่างหมู่อาคาร Suntec City หรืออยู่ใจกลางฝ่ามือ ซึ่งหงายขึ้นนั่นเอง ก็เพราะมีความเชื่อว่านำไหลของน้ำพุเปรียบเสมือนกับเงินทองที่ไหลเข้าฝ่ามือไม่หยุดหย่อน น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง เป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก และกินเนสบุ๊คได้ทำการจดบันทึกสถิติไว้ในปี พ.ศ. 2541


8. ช้อปปิ้งถนนออร์ชาร์ด ถือเป็นย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ เป็นแหล่งรวมสินค้าแหล่งช้อปปิ้งของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ มีทั้งสินค้าโลคอล และสินค้าแบรนด์เนมให้คุณเลือกสรร และมีห้างสรรพสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกช้อป รวมถึงร้านอาหาร ภัตตาคาร ให้คุณได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นอาหารนานาชาติ อาหารท้องถิ่น อาหารจีน ซึ่งมีมากมายหลายรูปแบบ

 
ไม่มีรายการสินค้าในหมวดหมู่ที่เลือก.